Tìm Hiểu Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa

Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, tương trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, ngựa gỗ trở nên vật phẩm phong thủy được rộng rãi người ưa chuộng, đặc biệt là những doanh nhân. Tuy nhiên, chơi tượng ngựa phong thủy cần biết những đều dưới đây để sở hữu đến nhiều may mắn và giúp đỡ thăng tiến nhanh nhất.

Hình ảnh con ngựa trong cuộc sống

Trong văn hóa phương Đông, ngựa thuộc "Lục súc" (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) và gắn ngay tắp lự có cuộc sống của người dân. Người ta dùng ngựa để di chuyển hàng hóa và xem con ngựa là dụng cụ giao thông chính thời cổ đại. Bên cạnh đó, con ngựa là con vật ko thể thiếu trong các cuộc đấu tranh. Thậm chí đối với những vị tướng gan dạ thì ngựa ko chỉ là vật cưỡi mà còn là người bạn thân thiết. Hình ảnh con ngựa Xích Thố của Quan Công được rộng rãi nhân tình thích. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố trở thành biểu trưng trấn trạch trong phong thủy và được người chơi tượng gỗ săn đón nồng nhiệt.

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con ngựa mang quan hệ khăng khít có con người duyệt hình tượng Nhân Mã (Thân người đầu ngựa) – Một trong 12 cung Hoàng Đạo của phương Tây. Đặc biệt, hình ảnh con ngựa được đề cao nhờ vào truyền thuyết "Cuộc chiến thành Troy" với hình ảnh "Con ngựa thành Troy". Truyện đề cập rằng, sau hơn 10 năm chiến đấu quân Hy Lạp và quân dân thành Troy vẫn không phân thắng bại; Cuối cùng, quân Hy Lạp ghép những mảnh gỗ lớn thành 1 con ngựa gỗ khổng lồ và tung lời đồn rằng đây là món quà mà những vị thần linh ban cho dân thành Troy; Cuối cùng, quân dân thành Troy mở cổng thành để rước ngựa gỗ vào trong; Thật bất ngờ, bên trong ngựa gỗ mang 1 đội quân Hy Lạp, chờ đến nửa đêm đội quân này xông ra đốt thành và mở cửa cho quân Hy Lạp tiến vào chiếm được thành Troy, kết thúc trận đấu tranh kéo dài hàng thập kỉ. Nhờ vào truyền thuyết này, tượng trưng con ngựa của phương Tây đã trở thành biểu trưng của vinh quang, thắng lợi và khả năng chinh phục mọi khó khăn.

Tại sao con ngựa được xem là linh vật trong phong thủy?

Đối mang đời sống văn hóa và tinh thần của phương Đông và phương Tây, con ngựa chiếm tầm quan trọng và ý nghĩa vượt bậc. Do đó, không hề xa lạ khi con ngựa phát triển thành linh vật trong phong thủy. Vậy biểu tượng con ngựa mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Không bắt buộc ngẫu nhiên mà con ngựa gỗ trong phong thủy được rộng rãi thương gia yêu thích. Ngựa chính là biểu trưng của sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, những điều ấy sở hữu ý nghĩa vô cùng quan yếu đối mang các thương gia thành đạt.

Trong chiến đấu, con ngựa có sinh khí vô cộng bền bỉ và sẵn sàng đấu tranh đến khá thở sau cộng như 1 mãnh tướng thực sự. Do đó, con ngựa chính là tượng trưng của sự bền bỉ, bền chí và đầy dũng khí. Những nhà lãnh đạo hay các nhà buôn thường thích trưng bày tượng ngựa gỗ trong phòng làm cho việc hoặc phòng khách để thể hiện tinh thần làm cho việc và bắt mắt của mình vậy.

Đặc biệt, con ngựa trong cuộc sống sở hữu sinh khí vô cộng dẻo dai và hoạt động năng nổ. Do đó, theo những chuyên gia phong thủy, trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà ko chỉ giúp sở hữu đến nguồn năng lượng phải chăng cho gia đình, giúp gia chủ vươn lên là vui vẻ và tràn đầy năng lượng mà còn giúp xoay chuyển cục diện bế tắc và tương trợ gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ đang trong cảnh huống khó khăn sở hữu đối thủ thì việc trưng bày 1 pho tượng ngựa gỗ đẹp trong nhà với thể được vận may chiến thắng. Tuy nhiên, con ngựa này buộc phải ở trong phong thái phi nước đại hoặc đang thồ 1 vật quý (đỉnh vàng, ngọc,…) và đang được dắt đi chứ ko nên đang bị cưỡi.

Ngoài ra, ngựa còn là tượng trưng của lòng kiên trung, trung thành dai sức sở hữu chủ nhân. Do đó, tượng gỗ phong thủy còn được xem là món quà vô cộng ý nghĩa dành cho hình tượng ngựa trong hội họa cấp trên nhân dịp lễ, tết để bộc bạch sự hàm ơn và lòng trung thành.

Với các ý nghĩa tốt đẹp trên, tượng gỗ ngựa đã phát triển thành 1 trong những linh vật phong thủy được phổ biến người ưa chuộng. Đặc biệt, tượng ngựa gỗ đẹp còn được đứng ngang hàng mang tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa,… bởi nó được xem là linh vật sở hữu đến tài lộc và may mắn.

Đặt tượng ngựa gỗ đúng phong thủy giúp gia chủ lên "như diều gặp gió"

Tượng ngựa trong phong thủy ko chỉ có tới tài lộc và may mắn mà còn giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng như các vật phẩm phong thủy khác, bí quyết đặt ngựa theo phong thủy cũng sở hữu những nguyên tắc riêng. Đặt tượng ngựa gỗ đúng chuẩn sau để tương trợ thăng tiến và phát triển cho đường sự nghiệp, vận may của gia chủ:

Hướng đặt tượng gỗ ngựa đúng chuẩn phong thủy:

Ngựa thuộc Ngọ và hướng Nam được xem là hướng rẻ nhất cho cung này để thu hút khí tốt. Tuy nhiên, ví như gia chủ tuổi Tý thì phải hạn chế đặt tượng ngựa gỗ theo hướng này bởi đây là đại ky. Người tuổi Tý đặt tượng ngựa theo hướng Nam sẽ khiến gia chủ đau ốm liên miên, đường tài vận gặp nhiều trắc trở.

Vị trí đặt tượng ngựa phải chăng nhất:

Trong nhà ở, nơi thấp nhất để đặt tượng ngựa trang trí chính là phòng khách. Đặt 1 pho tượng gỗ ngựa đẹp trong phong khách, hướng thẳng ra cửa là vị trí đắc địa nhất bởi phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi thu hút những trường khí phải chăng cho gia đình. Đặt tượng ngựa gỗ trong phòng khách tạo vận may trong sự nghiệp và lôi kéo phổ biến tài lộc cho gia đình. 

Tại nơi làm việc hoặc buôn bán, vị trí đắc địa để đặt tượng ngựa gỗ là trên bàn khiến việc hoặc quầy lễ tân. Đặt tượng gỗ ngựa ở vị trí này không chỉ lôi kéo rộng rãi tài lộc và may mắn mà còn hỗ trợ marketing phát triển, thu hút đối tác và công việc thành công.

Không gian trưng bày tượng ngựa gỗ:

Khi đặt tượng ngựa gỗ trong nhà buộc phải mua vị trí cao ráo, sạch sẽ để thu hút nhiều tài lộc nhất. Bởi vì con ngựa là một linh vật linh thiêng buộc phải bắt buộc được tôn trọng để phát huy hết khả năng phong thủy vốn có. Tuyệt đối không đặt tượng trực tiếp xuống nền nhà ẩm thấp, theo hướng phong thủy ko tốt, ko đặt tượng ngựa trong phòng ngủ hay nơi riêng tư. Nếu đặt tượng ngựa trong phòng khách thì phải chăng nhất là đặt trên kệ gỗ phương pháp mặt đất một khoảng cách vừa phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *